Menu
logo-mini

Vở diễn về “Vợ chồng A Phủ” phục vụ du khách (báo Du lịch)

Vở diễn về “Vợ chồng A Phủ” phục vụ du khách (báo Du lịch)

Ngày 12/9, Nhà hát Lớn Hà Nội phối hợp Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, Nam Hưng media đã tổ chức họp báo công bố vở diễn mới với tên gọi  “Mỵ” trong dự án Nam An Show.

Đây là vở diễn đầu tiên trong dự án Nam An show do Nam Hưng media đầu tư. Tiêu chí của dự án là chú trọng vào khai thác những nét văn hóa đặc trưng của 54 dân tộc anh em và 6 vùng văn hóa Việt Nam, từ đó lựa chọn, sáng tạo và phát triển thành các tác phẩm nghệ thuật độc đáo trình diễn, phù hợp với thị hiếu giải trí của khách du lịch trong và ngoài nước, vừa kết hợp quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.

Theo BTC, vở diễn nghệ thuật “Mỵ” được chuyển thể từ tác phẩm văn học “Vợ chồng A Phủ” của nhà văn Tô Hoài do nghệ sĩ múa Tuyết Minh viết kịch bản với sự tham gia của các nghệ sĩ múa của Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc dàn dựng trong hai năm.

Chia sẻ về vở diễn đầu tay của dự án, Tổng giám đốc Nam Hưng Media – Nguyễn Thành Nam cho biết, điểm nổi bật và hứa hẹn đem đến thành công cho show diễn đó là, “Mỵ” được diễn đạt bằng ngôn ngữ âm nhạc, nghệ thuật múa kết hợp kỹ thuật và kỹ xảo của nghệ thuật xiếc, nghệ thuật sắp đặt, lồng ghép ca trù… để đưa những nét văn hóa độc đáo của đồng bào Mông lên sân khấu Nhà hát Lớn phục vụ du khách. “Mỵ” vẽ lên bức tranh với những gam màu đầy xúc cảm, ca ngợi phẩm chất cao đẹp, sức sống mãnh liệt và khát vọng tự do cháy bỏng của những người con nơi núi rừng Tây Bắc.

Tuy nhiên, để vở diễn vẫn mang hơi thở của đời sống đương đại, nghệ sĩ Tuyết Minh và ê kíp múa đã sáng tạo, đưa nghệ thuật múa đương đại vào tác phẩm. Vở diễn “Mỵ” đã được công diễn tại Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc lần 1 tại Cao Bằng và thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả – Nguyễn Thành Nam khẳng định.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Giám đốc Nhà hát Lớn cho biết, vở diễn sẽ chính thức ra mắt phục vụ du khách từ tối 26/9 tới đây. Từ nay đến cuối năm 2018 sẽ có khoảng 10 buổi để biểu diễn tác phẩm “Mỵ” trong tour tham quan Nhà hát lớn với thời lượng 75 phút. Theo kế hoạch, sang năm 2019, vở diễn sẽ được công diễn định kỳ 2 buổi/tuần gắn với tour tham quan Nhà hát Lớn Hà Nội. Những buổi diễn theo tour thì thời lượng là 30 phút để phù hợp với khách du lịch quốc tế.

Với 10 buổi công diễn này chỉ mang tính chất quảng bá tác phẩm, chưa đặt nặng về doanh thu nên giá vé sẽ không quá đắt và có nhiều giá vé khác nhau tại Nhà hát Lớn.

Chia sẻ: