Menu
logo-mini

Nhà Hát Lớn

Nhà Hát Lớn Hà Nội là một công trình kiến trúc có một không hai với những giá trị kiệt xuất về lịch sử, văn hoá, kiến trúc và mỹ thuật. Một thành phần hiếm có của đô thị và kiến trúc thủ đô góp phần tạo lập bộ mặt đất nước ta ngày nay trong lĩnh vực văn hoá, tạo ra những tiền đề cần thiết cho sự mở rộng giao lưu văn hoá, trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội hiện nay, đặc biệt trong công cuộc chấn hưng văn hoá dân tộc.

Nhà hát mang nhiều dấu ấn lịch sử tại trung tâm thủ đô Hà Nội này là địa điểm tổ chức những chương trình nghệ thuật lớn của nhiều ca nhạc sĩ, nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu Việt Nam. Du khách có thể chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt vời của Nhà hát Lớn Hà Nội hay mua vé vào xem một trong những chương trình biểu diễn thường xuyên được tổ chức để có thể tận mắt thấy hết nội thất tráng lệ của nhà hát.

Nhà hát Lớn có giá trị lịch sử, kiến trúc rất quan trọng trong đời sống văn hóa của người dân Hà Nội. Trong giai đoạn đầu sau ngày Độc lập, nhà hát là nơi tổ chức các buổi họp Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Trong khi đó, khu vực quảng trường quanh nhà hát từng là những chiến trường khốc liệt giữa Việt Minh và quân đội Pháp, Nhật.

Đến thăm quan nhà hát bạn có thể chiêm ngưỡng kiến trúc điển hình và thăm quan khu sân vườn mênh mông trước nhà hát để ngắm nhìn trọn vẹn từ mọi góc của tòa kiến trúc to lớn, bề thế với những đường nét kiến trúc Gothic và tân cổ điển xen kẽ này.

Tuy bản thân nhà hát đã là một công trình kiến trúc tuyệt vời, nhưng chỉ khi đắm mình trong một chương trình biểu diễn trong nhà hát, khán thính giả mới thật sự có thể tận hưởng hết sự tuyệt mĩ trong thiết kế. Đó chính là lý do Nhà hát lớn phối hợp với công ty Cổ phẩn Văn hoá & Truyền thông Nam Hưng thường xuyên tổ chức những show biểu diễn nghệ thuật mang phong cách văn hoá dân tộc kết hợp với nghệ thuật đương đại cho Du khách trải nghiệm, nhằm góp phần vào công cuộc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá của Người Việt.